Hành Trình Di Sản Miền Trung Có Gì Thú Vị ?

Hành trình di sản miền Trung cùng những điểm đến có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp và những giá trị văn hóa lịch sử giàu giá trị truyền thống. Hãy cùng khám phá mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió nhưng cũng đôi phần xinh đẹp này nhé!

Thánh Địa La Vang

Điểm đến đầu tiên trong Hành trình di sản miền Trung chính là Thánh Địa La Vang là trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc của giáo hội Công giáo Việt Nam. Thánh địa La Vang nằm trong khu vực xưa gọi là Dinh Cát (đời chúa Nguyễn Hoàng vào nam thế kỷ XVI) . Ngày nay thuộc xã Hải Phú huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị.

Hành Trình Di Sản

Thánh Địa La Vang

Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Điểm đến này nằm trên địa phận các huyện Quảng Ninh, Bố Trạch, Minh Hóa, Tuyên Hóa và nằm cách trung tâm thành phố Quảng Bình khoảng 50km. Đến với Phong Nha- Kẻ Bàng, bạn sẽ được khám phá hệ sinh thái đa dạng nơi đây. Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi thuyền xuyên qua những hang động lớn trong lòng núi đá vôi với không khí mát lạnh trong động.

Hành Trình Di Sản Miền Trung

Động Phong Nha huyền thoại

Quần Thể Di Tích Cố Đô Huế

Nằm bên cạnh dòng sông Hương thơ mộng, Cố đô Huế với kiến trúc gồm 3 tòa thành: Kinh thành Huế, Hoàng thành Huế và Tử Cấm thành nằm bao trọn nhau trong khuôn viên rộng hơn 500ha. Đến với Huế, bạn sẽ ngỡ ngàng trước những cung tẩm nguy nga, tráng lệ, là nơi sinh sống, hoạt động trều chính của vua chúa thời Nguyễn.

Hành trình di sản
Chính diện cổng Ngọ Môn – Cố Đô Huế

 Nhã Nhạc Cung Đình Huế

Một hoạt động không thể bỏ qua trong chuyến “ Hành trình di sản miền Trung” và đặc biệt là khi đến với Huế chính là Nhã nhạc cung đình Huế. Đây là một loại hình âm  nhạc chính thống, quốc nhạc của các triều đại Việt Nam trong suốt hơn 10 thế kỉ qua. Nhã nhạc cung đình Huế đã trở thành nét văn hóa độc đáo của dân tộc và đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Nhã Nhạc Cung Đình Huế

Điểm đến tiếp theo chính là Thánh địa Mỹ Sơn, mảnh đất được bao quanh bởi núi đồi và chứa nhiều đền đài Champa. Đây là nơi cúng tế của vương triều Chăm Pa và các lăng mộ của các vị vua Chăm Pa cùng với hoàng thân, quốc thích. Kiến trúc nơi đây đều được trang trí bởi những họa tiết đặc trưng của nền văn hóa Chăm Pa.

Thánh Địa Mỹ Sơn

Phố Cổ Hội An

Hội An nhẹ nhàng, êm đềm, bình yên là điều níu giữ bước chân khách du lịch mỗi lần ghé nơi đây. Khác hoàn toàn với nhịp sống tấp nập, ồn ào nơi đô thị, Hội An nhẹ nhàng với những gánh hàng rong, những vòng quay nhjp nhàng của chiếc xe đạp,… Những điều đó đã làm nên một nét đẹp rất riêng cho Hội An.

Phố Cổ Hội An

Mảnh đất miền Trung khắc nghiệt nhưng cũng lại rất xinh đẹp, làm vấn vương bao người.Hãy nhanh tay xách balo lên và khám phá dải đất này ngay nhé!!

Có thể bạn quan tâm: VTC01 Đà Nẵng – Sơn Trà – Bà Nà/Núi Thần Tài – Phố Cổ Hội An – Cố Đô Huế – Thánh địa La Vang – Động Phong Nha 5N4D


Trụ Sở Chính: CÔNG TY TNHH LIÊN HỢP VẬN TẢI VÀ DU LỊCH VITRACOTOUR

Địa chỉ: 349B Điện Biên Phủ, Q, Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Hotline: 0909 119 119 – 0905 049 049

Email: booking@vitraco.vip

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo